Văn hoá an toàn lao động của người Nhật

Người Nhật từ lâu được biết đến với sự nghiêm khắc, nghiêm túc trong công việc và coi trọng giá trị tập thể, luôn hướng đến sự đồng tâm hợp lực để đạt được kết quả cao nhất. Tất cả những giá trị văn hóa điển hình này xứng đáng để chúng ta học hỏi và trân trọng.

An toàn lao động luôn là tiêu chí hàng đầu của các chủ sử dụng lao động. Trong luật lao động của Nhật Bản, đảm bảo an toàn lao động được quy định rõ ràng, người Nhật Bản thì luôn luôn tuân thủ pháp luật và thực hiện rất nghiêm túc. Do đó an toàn lao động của công nhân ở Nhật Bản được xếp vào top đầu trên thế giới.

Các lao động khi sang Nhật Bản làm việc đều được đóng bảo hiểm, đối với mỗi lao động khi gặp tai nạn rủi ro nhất là liên quan đến tính mạng sẽ được nhận tiền bảo hiểm từ khoảng 2,5 – 4 tỷ đồng tùy theo từng trường hợp.

Còn nhẹ nhất như gãy chân tay sẽ được nhận tiền bảo hiểm khoảng 150 đến 300 triệu. Vì các công ty bảo hiểm, cơ quan bảo hiểm luôn luôn kiểm tra nơi làm  việc, môi trường làm việc, tình trạng sức khỏe rất nghiêm ngặt.

Nếu công ty nào vi phạm sẽ bị phạt rất nặng, có thể tước giấy phép hoạt động và người chr xí nghiệp sẽ bị cấm mở công ty tiếp. Chính vì vậy, các ông chủ ở Nhật Bản luôn luôn tạo môi trường tốt nhất cho lao động. Và cũng chính vì lý do trên mà hầu hết các công ty, xí nghiệp luôn đảm bảo an toàn nhất cho lao động của mình.

Ở Việt Nam an toàn lao động trong những năm gần đây đang được các doanh nghiệp hết sức chú trọng và đầu tư.

Một trong những công ty đi đầu trong việc đào tạo và huấn luyện các khóa học về an toàn lao động đó là Công ty TNHH An toàn lao động Việt Nam viết tắt là STVN.

Đây là một số hình ảnh trong buổi đào tạo học viên về an toàn lao động:

Trên đây là văn hóa Nhật Bản quan tâm đến an toàn lao động. Nếu các bạn muốn biết thêm các thông tin về khóa huấn luyện về an toàn lao động hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Tel: 024 66 505 551

Hotline: 097 896 0380/ 096 404 3786

Email: diep.luubich@gmail.com

Chia sẻ:
Loading Facebook Comments ...

Trả lời


Partner